Tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp

Thông qua hỗ trợ tái cấu trúc tích hợp kinh doanh và tài chính, chúng tôi thúc đẩy lợi nhuận và tối ưu hóa tình trạng tài chính của các doanh nghiệp, cũng như hỗ trợ toàn diện từ xây dựng kế hoạch tái cấu trúc đến hiện thực hóa mục tiêu.

Nội dung dịch vụ
 • Hỗ trợ tái cấu trúc doanh nghiệp/ hoạt động/ tài chính (restructuring)
 • Hỗ trợ cải thiện dòng tiền và thẩm định (DD) tài chính để hiểu rõ tình trạng
 • Hỗ trợ lập kế hoạch tái cấu trúc/ tái cơ cấu doanh nghiệp
Thế mạnh của Yamada Consulting Group

Hỗ trợ toàn diện dưới sự tư vấn của nhiều chuyên gia

Hỗ trợ tái cấu trúc tích hợp kinh doanh và tài chính bằng ý kiến tư vấn từ nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm và nguồn nhân lực bên ngoài.

Yamada Consulting Group hỗ trợ thúc đẩy lợi nhuận và tối ưu hóa khả năng trả nợ bằng cách hỗ trợ tái cấu trúc tích hợp kinh doanh và tài chính, và theo sát quá trình tái cấu trúc doanh nghiệp đến khi doanh nghiệp có thể hoạt động độc lập.

Một trong những điểm mạnh của chúng tôi là có nhiều chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm trong hỗ trợ tái cấu trúc. Ngoài ra, với một đội ngũ "Chuyên gia về thuế, pháp luật và kế toán", “Tư vấn viên”, "Người có kinh nghiệm quản lý/ thực tế trong mỗi ngành" cũng như nhiều đối tác với các giải pháp tái cấu trúc doanh nghiệp đa dạng, chúng tôi cung cấp dịch vụ hỗ trợ toàn diện từ "xây dựng kế hoạch tái cấu trúc doanh nghiệp" đến "hiện thực hóa mục tiêu".

Xây dựng hệ thống phát triển

Mục tiêu là tăng trưởng bền vững, chứ không chỉ đơn thuần là duy trì tình trạng kinh doanh.

Mục tiêu của Yamada Consulting Group là cung cấp dịch vụ tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp không phải chỉ là “kéo dài sự sống”, mà còn là “đòn bẩy” cho các doanh nghiệp để đạt được sự phát triển nhảy vọt.

Chúng tôi xem xét những yếu tố cần thiết cho một doanh nghiệp để "duy trì tăng trưởng bền vững ngay cả sau khi đã tái cấu trúc" và cung cấp dịch vụ hỗ trợ từ thiết lập cơ chế phát triển đến khi vào đà ổn định.

Hỗ trợ cải thiện dòng tiền và thẩm tra tài chính hiện tại (DD)

Sau khi thẩm tra tình hình tài chính hiện tại, chúng tôi sẽ nắm bắt các điểm mạnh, điểm yếu và khả năng sinh lời thực sự của doanh nghiệp, từ đó xây dựng các biện pháp để cải thiện dòng tiền.

Tiếp cận cả về phương diện nhận thức

Hãy để chúng tôi đổi mới tư duy (thay đổi nhận thức) để nâng cao hiệu quả của kế hoạch tái cấu trúc.

“Thay đổi nhận thức” vốn dĩ đã khó thực hiện nếu chỉ tự tiến hành nội bộ.

Yamada Consulting Group có cách tiếp cận đa chiều như "tạo cảm giác khủng hoảng và nêu vấn đề dựa trên cơ sở thực tế", "thảo luận và báo cáo thường xuyên để lập kế hoạch và tiến hành các biện pháp cải tiến" hay "cử người tư vấn hỗ trợ", nhờ đó chúng tôi nâng cao tính hiệu quả của các biện pháp và kế hoạch đã đặt ra.

Quy trình tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp

Chúng tôi cùng khách hàng xem xét những bước cần thực hiện, từ lập kế hoạch xây dựng các biện pháp cải thiện nhằm tái cấu trúc cho đến hình nhận được sự đồng thuận trong và ngoài công ty.

 • Phân tích hiện trạng dựa trên thông tin định tính/ định lượng
  - Kiểm tra quản lý dòng tiền, ngân sách.
  - Phân tích tài chính từ góc độ thực tế (thẩm định tài chính nếu cần thiết).
  - Phỏng vấn người chủ chốt.
  - Phân tích các vấn đề thực tế dựa trên tình hình tài chính và kết quả phỏng vấn.
  - Xây dựng khái quát kịch bản cải tiến.
 • Hiểu biết về các vấn đề thiết yếu và các kịch bản cải tiến
  - Thu thập dữ liệu khách quan và phân tích về môi trường kinh doanh (phân tích môi trường vĩ mô, phân tích cạnh tranh, phân tích định vị doanh nghiệp).
  - Khảo sát chi tiết các vấn đề thực tế và xây dựng các biện pháp cải tiến.
  - Xây dựng tầm nhìn quản lý.
  - Xem xét và xây dựng các kịch bản cải tiến.
  - Tính toán hiệu quả cải tiến, xây dựng kế hoạch kinh doanh.
 • Thuyết phục những người có liên quan về mặt lợi ích và triển khai các biện pháp
  - Làm rõ các sự kiện và vấn đề thiết yếu để hỗ trợ thực hiện các kịch bản cải tiến.
  - Tư vấn cho các trang web bán hàng và sản xuất.
  - Hỗ trợ quản lý và theo dõi các cuộc họp quản lý và các cuộc họp triển khai.
  - Thành lập, vận hành và theo dõi nhóm dự án để cải thiện hiệu suất.

Câu hỏi thường gặp về tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp

 • Những doanh nghiệp ở tình trạng như thế nào sẽ là đối tượng của tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp?
  Thông thường việc tái cấu trúc doanh nghiệp thường là tư vấn khi thu nhập giảm (tình trạng kinh doanh xấu đi) hoặc công nợ nhiều (tình trạng tài chính xấu đi), nhưng trước khi rơi vào tình trạng đó, các Doanh nghiệp có thể tiến hành một số biện pháp cải thiện và chúng tôi khuyên khách hàng liên hệ ngay với chúng tôi khi có mối lo lắng về tài chính.
 • Những doanh nghiệp có quy mô như thế nào sẽ là đối tượng?
  Nhiều khách hàng là doanh nghiệp có doanh số hàng năm từ 1~30 tỷ Yên, nhưng nhìn chung không có hạn chế nào về quy mô của doanh nghiệp đối tượng.
 • Cho biết quy trình từ đầu cho tới khi bắt đầu tư vấn
  Thông thường sẽ có quy trình như sau: 1) Khách hàng liên hệ, 2) Trao đổi, 3) Đề xuất/ Báo giá, 4) Ký hợp đồng, 5) Thực hiện tư vấn. Từ đầu cho đến bước 3) khách hàng không phải trả chi phí.
 • Có nhất thiết phải hỗ trợ triển khai không?
  Không nhất thiết phải triển khai. Nếu khách hàng có nhu cầu, hoặc chấp thuận đề xuất của chúng tôi thì chúng tôi sẽ hỗ trợ triển khai kế hoạch kinh doanh. Nội dung hỗ trợ thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.
 • Cần khoảng thời gian là bao lâu cho dịch vụ tư vấn này?
  Thông thường, từ giai đoạn phân tích hiện trạng tới khi xây dựng kế hoạch kinh doanh mất khoảng 3~6 tháng. Trường hợp cần gấp, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi.
Xem tất cả
 • Dịch vụ tư vấn này được thực hiện dưới hình thức như thế nào?
  Chúng tôi quyết định số tư vấn viên theo nội dung cung cấp dịch vụ, nhưng thông thường sẽ có một nhóm tập trung khoảng 3 đến 8 người được triển khai chủ yếu bởi người quản lý dự án (PM) để xử lý vấn đề.
 • Chi phí của dịch vụ tư vấn này hết khoảng bao nhiêu?
  Chi phí khác nhau tùy thuộc vào quy mô của công ty, số lượng các chi nhánh, nội dung dịch vụ, thời hạn, v.v… Hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và báo giá phù hợp.
 • Dịch vụ tư vấn này có được cung cấp ở các tỉnh, thành phố không?
  Công ty chúng tôi có các chi nhánh và văn phòng tư vấn trên toàn quốc, do đó có thể cung cấp dịch vụ này tại mọi nơi.
 • Trường hợp nào thành viên Ban quản trị thanh lý tài sản cá nhân?
  Khi thành viên Ban quản trị bảo lãnh khoản nợ của công ty (bảo lãnh cá nhân) hoặc tập đoàn nhận khoản vay với tài sản của cá nhân các thành viên Ban quản trị làm tài sản thế chấp, hoặc trường hợp yêu cầu tổ chức tài chính xóa nợ (miễn nợ), v.v…, có thể phải xử lý tài sản cá nhân của mình như một phần trách nhiệm bảo lãnh.
 • Khách hàng có thể được hỗ trợ ở mức độ nào với việc liên hệ với các tổ chức tài chính?
  Chúng tôi hoàn toàn có thể hỗ trợ liên hệ với tổ chức tài chính để thành viên Ban quản trị có thể thực hiện nhiệm vụ của mình với mức độ ưu tiên cao.
 • Khách hàng đang cân nhắc việc cải thiện kinh doanh và sau đó bán lại công ty. Có thể kết hợp cải thiện hiệu suất với M&A không?
  Kể cả mới bắt đầu dự án hay đang triển khai dự án, chúng tôi cũng có thể kết hợp với team M&A trong công ty để cung cấp dịch vụ.
 • Tôi muốn chuyển công ty cho một người kế nhiệm tại thời điểm trước hoặc sau quá trình tái cấu trúc doanh nghiệp. Tôi nên làm gì?
  Trong một số trường hợp, kế hoạch kinh doanh sẽ được xây dựng với sự hợp tác cùng các ứng cử viên cho người kế nhiệm và các thành viên của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng các ứng cử viên kế nhiệm sẽ có thể làm rõ các vấn đề của công ty và sử dụng kế hoạch kinh doanh như một chiếc la bàn trong tương lai, để việc kế thừa doanh nghiệp diễn ra suôn sẻ.
Thu gọn