Tư vấn mua bán và sáp nhập

Chúng tôi tổng hợp các thông tin mua bán và sáp nhập tự thu nhập được hoặc thông qua các đối tác để xây dựng hệ thống dữ liệu giúp kết nối thành công giữa bên bán và bên mua.

Ngoài việc phối hợp thông tin giữa các phòng ban nội bộ, chúng tôi còn sử dụng một mạng lưới liên kết mạnh mẽ với bên ngoài để linh hoạt đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.

Nội dung tư vấn
 • Hỗ trợ kiểm tra, xem xét khả năng trước khi tiến hành mua bán và sáp nhập
 • Lên kế hoạch mua bán và sáp nhập
 • Tư vấn mua bán và sáp nhập (nghiệp vụ FA)
 • Thẩm định, đánh giá (nghiệp vụ DD, VA)
 • Nghiệp vụ trung gian tư vấn mua bán và sáp nhập
 • Hỗ trợ tích hợp sau khi tiến hành mua bán và sáp nhập
Thế mạnh của Yamada Consulting Group

Hỗ trợ bằng tất cả sức mạnh của Tập đoàn

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn mua bán và sáp nhập, như một giải pháp cho các vấn đề kinh doanh.

Chúng tôi tổng hợp các thông tin mua bán và sáp nhập tự thu nhập được hoặc thông qua các đối tác để xây dựng hệ thống dữ liệu giúp kết nối thành công giữa bên bán và bên mua.

Ngoài việc phối hợp thông tin giữa các phòng ban nội bộ, chúng tôi còn sử dụng một mạng lưới liên kết mạnh mẽ với bên ngoài để linh hoạt đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.

Sử dụng năng lực xử lý đa dạng, cung cấp dịch vụ tư vấn toàn diện

Không chỉ sử dụng kiến thức của bộ phận mua bán và sáp nhập mà cả kiến ​​thức của bộ phận tư vấn cũng được sử dụng để xây dựng đội dự án phù hợp nhất. Ngay cả những dự án phức tạp và đòi hỏi cao cũng được tiến hành nhanh chóng. Sự phối hợp chặt chẽ không chỉ trong công ty mà còn trong Tập đoàn giúp chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn toàn diện đối với nhiều vấn đề khác nhau.

Phía sau 35 năm kinh nghiệm là một mạng lưới vững chắc

Mua bán và sáp nhập phong cách Yamada Consulting

Với năng lực vượt trội của Tập đoàn trong việc ký kết hợp đồng tư vấn với 100.000 công ty, chúng tôi đưa ra được hình thức kết hợp tối ưu giữa doanh nghiệp chuyển nhượng và doanh nghiệp nhận chuyển nhượng. Mạng lưới của chúng tôi đang được mở rộng, không chỉ các doanh nghiệp Nhật Bản mà còn có cả các doanh nghiệp nước ngoài.

Chúng tôi định vị các hoạt động mua bán và sáp nhập là tư vấn quản lý và vốn lớn, và coi đó là tư vấn tạo ra giá trị mới, chứ không chỉ đơn thuần là việc mua bán giữa các công ty.

TƯ VẤN GIAI ĐOẠN TRƯỚC MUA BÁN VÀ SÁP NHẬP・PMI(Post Merger Integration)

Tư vấn giai đoạn trước mua bán và sáp nhập, trước PMI (tích hợp sau sáp nhập)

Chúng tôi không nhằm mục đích chốt thỏa thuận (ký kết thương vụ) của mua bán và sáp nhập, mà nhằm mục đích "hiện thực hóa mua bán và sáp nhập trong đó các công ty và ngành nghề kinh doanh tiếp tục phát triển bền vững". Do đó, chuẩn bị trước khi tiến hành mua bán sáp nhập và liên tục theo sát sau khi tiến hành mua bán sáp nhập là phương châm của chúng tôi.

Ở điểm này, chúng tôi tự hào cung cấp dịch vụ tư vấn mua bán và sáp nhập theo đúng phong cách của một công ty tư vấn kinh doanh.

Môi trường kinh doanh của các doanh nghiệp Nhật Bản ngày càng gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, từ phía các doanh nghiệp cũng đòi hỏi dịch vụ tư vấn mua bán và sáp nhập ở mức độ cao hơn, và sứ mệnh của chúng tôi là đáp ứng được nhu cầu đó.

Tiền MUA BÁN VÀ SÁP NHẬP

 

 

Tư vấn mua bán và sáp nhập (nghiệp vụ tư vấn tài chính (FA))

Nghiệp vụ mua bán và sáp nhập có quy trình phức tạp, do vậy đòi hỏi chuyên môn về kế toán/thuế/pháp lý trong quá trình thực hiện. Có thể nói thành công của mua bán và sáp nhập không đơn thuần chỉ là sáp nhập, mà còn giải quyết được vấn đề mỗi doanh nghiệp đang gặp phải và góp phần cho sự phát triển hơn nữa của hai bên.

Với đội ngũ chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm và thành tích trong các thương vụ mua bán và sáp nhập, chúng tôi tham gia xuyên suốt từ giai đoạn hoạch định chiến lược đến hỗ trợ ngay cả sau khi ký kết hợp đồng, để có thể đưa mua bán và sáp nhập đến con đường thành công.

Thẩm định/đánh giá (nghiệp vụ thẩm định (DD), đánh giá (VA))

Thẩm định tình hình kinh doanh của đối tượng chuyển nhượng và dựa trên đó đánh giá giá trị của một doanh nghiệp, là cơ sở có ý nghĩa quyết định đối với bên bán và bên mua.

Đối với bên bán, thông qua việc hình dung tình hình kinh doanh thực tế, có thể nắm được những vấn đề cần hạn chế khi thực hiện và chủ động đưa ra các giải pháp.

Đối với bên mua, thông qua điều tra kỹ lưỡng tình hình kinh doanh thực tế của công ty mục tiêu, có thể nắm được thông tin thực sự cần thiết để đưa ra quyết định kinh doanh, bao gồm các vấn đề như rủi ro ngoài sổ sách kế toán, có thể tránh được việc thu mua với mức giá quá cao.
Quy trình
TƯ VẤN TÀI CHÍNH CHO BÊN BÁN

Yamada Consulting Group chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn mua bán và sáp nhập hỗ trợ nhà quản lý gặp khó khăn trong chiến lược phát triển/kế nhiệm doanh nghiệp. Bất kể quy mô dự án, dự án trong hay ngoài nước, chúng tôi đều hỗ trợ chặt chẽ cho đến khi đạt được mục tiêu, và tư vấn mọi vấn đề về kinh doanh liên quan đến chính sách về vốn như thu mua/bán ngành nghề kinh doanh, tái cơ cấu tổ chức, tái tục kinh doanh.

 • Trao đổi sơ bộ về chuyển nhượng, phân tích doanh nghiệp
  - Ký hợp đồng bảo mật thông tin, trao đổi giải đáp miễn phí.
  - Cách thức phổ biến tiến hành mua bán và sáp nhập, giới thiệu các dự án đã làm.
  - Phân tích doanh nghiệp, hỏi đáp dựa trên Sổ sách kế toán, nắm được thế mạnh và ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp khách hàng.
  - Mô phỏng đơn giản về giá chuyển nhượng.
 • Gặp gỡ các ứng viên, thỏa thuận cơ bản
  - Tạo tài liệu ẩn danh để tư vấn và tài liệu tóm tắt chi tiết về công ty (hồ sơ công ty).
  - Lựa chọn bên mua tiềm năng (lập longlist danh sách/shortlist (danh sách chọn lọc)), thăm dò ý kiến, báo cáo phản hồi.
  - Thiết lập cuộc họp trao đổi giữa lãnh đạo của hai bên, hỗ trợ giải đáp các thắc mắc.
  - Hỗ trợ ký kết thỏa thuận cơ bản
 • Hỗ trợ thẩm định, hỗ trợ liên quan đến dự án chốt cuối cùng
  - Chuẩn bị tài liệu cho thẩm định tiến hành bởi bên mua tiềm năng.
  - Đóng vai trò trung gian giữa bên bán/bên mua hỗ trợ giải đáp yêu cầu/thắc mắc từ bên mua tiềm năng.
  - Thẩm tra kỹ lưỡng đề xuất của bên mua, hỗ trợ liên quan đến dự án chốt cuối cùng.
 • Ký kết hợp đồng/Kết thúc thương vụ
  - Phối hợp cùng các chuyên gia kế toán/thuế, chuyên gia pháp lý về các vấn đề liên quan tới giá trị chuyển nhượng, hỗ trợ lập văn bản cho hợp đồng chốt.
  - Hỗ trợ điều chỉnh cuối cùng liên quan đến tài chính như hỗ trợ các điều kiện trong hợp đồng chốt, lập báo cáo tài chính sau khi tiến hành, điều chỉnh giá chuyển nhượng.
Quy trình
TƯ VẤN TÀI CHÍNH CHO BÊN MUA

Yamada Consulting Group chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn mua bán và sáp nhập hỗ trợ nhà quản lý gặp khó khăn trong chiến lược phát triển/kế thừa doanh nghiệp. Bất kể quy mô dự án, dự án trong hay ngoài nước, chúng tôi đều hỗ trợ chặt chẽ cho đến khi đạt được mục tiêu, và tư vấn mọi vấn đề về kinh doanh liên quan đến chính sách về vốn như thu mua/bán ngành nghề kinh doanh, tái cơ cấu tổ chức, tái tục kinh doanh.

 • Hỗ trợ xây dựng hoặc kiểm tra phương châm thu mua
  - Hỗ trợ trước khi lập kế hoạch, như phân tích hiện trạng, đưa ra vấn đề, hoạch định chiến lược mua bán và sáp nhập, xây dựng kế hoạch sơ bộ cho quá trình thực hiện v.v…
  - Xác nhận mục tiêu thu mua, hình dung doanh nghiệp muốn thu mua (ngành nghề, quy mô, địa điểm v.v…)
  - Lựa chọn, thăm dò ý kiến doanh nghiệp có thể làm đối tượng thu mua dựa trên chiến lược kinh doanh.
 • Lựa chọn ứng viên, thăm dò ý kiến và thỏa thuận cơ bản
  - Lựa chọn, thăm dò ý kiến doanh nghiệp có thể làm đối tượng thu mua dựa trên chiến lược kinh doanh.
  - Thiết lập cuộc họp trao đổi giữa lãnh đạo của hai bên, hỗ trợ giải đáp các thắc mắc.
  - Hỗ trợ điều chỉnh điều kiện cơ bản với bên mua tiềm năng, ký kết thỏa thuận cơ bản.
 • Hỗ trợ thẩm định, hỗ trợ liên quan đến dự án chốt cuối cùng
  - Hỗ trợ tiến hành thẩm định doanh nghiệp chuyển nhượng tiềm năng.
  - Đóng vai trò trung gian giữa bên bán/bên mua hỗ trợ giải đáp yêu cầu/thắc mắc từ doanh nghiệp chuyển nhượng tiềm năng.
  - Thẩm tra kỹ lưỡng đề xuất của doanh nghiệp chuyển nhượng tiềm năng, hỗ trợ liên quan đến dự án chốt cuối cùng.
 • Ký kết hợp đồng/Kết thúc thương vụ
  - Phối hợp cùng các chuyên gia kế toán/thuế, chuyên gia pháp lý về các vấn đề liên quan tới giá trị chuyển nhượng, hỗ trợ lập văn bản cho hợp đồng chốt.
  - Hỗ trợ điều chỉnh cuối cùng liên quan đến tài chính như hỗ trợ các điều kiện trong hợp đồng chốt, lập báo cáo tài chính sau khi tiến hành, điều chỉnh giá chuyển nhượng.

Hỏi đáp về tư vấn mua bán và sáp nhập

 • Công ty có thể tư vấn cho doanh nghiệp quy mô như thế nào? Doanh nghiệp nhỏ liệu có bán được không?
  Việc có thể thực hiện mua bán và sáp nhập hay không không liên quan tới quy mô của doanh nghiệp. Mua bán và sáp nhập thành công khi có bên mua xác định được giá trị của tài sản hữu hình/vô hình mà một doanh nghiệp đang có, kể cả doanh nghiệp đó kinh doanh thua lỗ và quá nợ.
 • Có thể tư vấn mua bán và sáp nhập cho những doanh nghiệp hoạt động tại các tỉnh và địa phương không?
  Công ty chúng tôi có các chi nhánh và văn phòng tư vấn trên toàn quốc, do đó có thể đáp ứng tại mọi tỉnh thành. Chúng tôi thu thập thông tin chưa công bố về nhu cầu bán, nhu cầu mua theo từng thời điểm thông qua “sự phối hợp trên địa bàn rộng trong Tập đoàn” và “mạng lưới bên ngoài trải rộng khắp toàn quốc”.
 • Chúng tôi chưa quyết định đến bước có tiến hành mua bán và sáp nhập hay không. Vậy có thể sử dụng dịch vụ tư vấn không?
  Thời điểm tiến hành và việc có tiến hành hay không sẽ được quyết định sau khi xem xét và thảo luận kỹ lưỡng về tình hình của doanh nghiệp và các cổ đông. Càng yêu cầu dịch vụ sớm thì cơ hội lựa chọn càng nhiều, cơ hội tìm kiếm đối tác cũng cao hơn.
 • Cho biết quy trình từ lúc bắt đầu đến lúc triển khai dịch vụ.
  Quy trình phổ biến thường là 1) Liên hệ - 2) Gặp mặt - 3) Đề xuất/báo giá - 4) Ký hợp đồng - 5) Triển khai tư vấn Từ bước đầu đến bước 3) Đề xuất/báo giá sẽ không mất phí.
 • Cần bao nhiêu thời gian để có thể đi được đến bước hoàn thành một thương vụ mua bán và sáp nhập?
  Thông thường mất khoảng 3-6 tháng sau khi giao kết hợp đồng tư vấn, nhưng cũng có thể thay đổi nhiều tùy thuộc vào tình hình của mỗi bên. Có nhiều trường hợp phải tiến hành khẩn trương do những lý do về điều động vốn của doanh nghiệp, nhưng cũng có những trường hợp khó có thể tiến hành do hai bên không đáp ứng được điều kiện của nhau.
Xem tất cả
 • Cho biết chi phí tư vấn.
  Chi phí sẽ khác nhau tùy vào yêu cầu và lịch trình của khách hàng, do đó chúng tôi không thể đưa ra mức chi phí chung. Chúng tôi sẽ đưa ra báo giá riêng cho mỗi dịch vụ cung cấp trên thực tế. Trước hết khách hàng vui lòng vào phần Liên hệ hoặc có thể gọi điện cho chúng tôi.
 • Trường hợp muốn bán doanh nghiệp, có nên nhằm vào lúc kinh tế phát triển tốt hay không?
  Doanh nghiệp là bên mua có chiến lược phát triển và năng lực kinh doanh lớn, do vậy các doanh nghiệp này thường định hướng mạnh mẽ việc mua bán và sáp nhập mà không cần quan tâm tới xu hướng kinh tế như thế nào.
 • Tôi muốn bán công ty mình cho một doanh nghiệp mà doanh nghiệp đó có thể duy trì đảm bảo chế độ đãi ngộ cho các nhân viên. Có thể đưa ra điều kiện như vậy trước khi quyết định bán hay không?
  Hoàn toàn có thể đưa điều kiện liên quan tới duy trì chế độ đãi ngộ hoặc duy trì tuyển dụng nhân viên vào nội dung thỏa thuận mua bán và sáp nhập. Hai bên nỗ lực thực hiện trên cơ sở trao đổi những vấn đề khác như cách các nhà quản lý tham gia sau khi chuyển giao
 • Bảo lãnh cá nhân sẽ được xử lý như thế nào?
  Bảo lãnh chung hoặc điều khoản thế chấp không tự động chuyển sang bên nhận chuyển nhượng mua bán và sáp nhập, do đó cần phải gỡ bỏ. Thông thường, bảo lãnh chung và hủy bỏ tài sản thế chấp sẽ được đàm phán với một tổ chức tài chính sớm trong hợp đồng mua bán và sáp nhập và công ty người mua sẽ tiếp quản.
 • Cho biết cách để lựa chọn một nhà tư vấn tốt.
  Không cần bằng cấp của bên tư vấn mua bán và sáp nhập. Chỉ cần xác nhận những điểm quan trọng dưới đây.
  1) Có mạng lưới rộng hay không
  2) Có đủ cả kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế về mua bán và sáp nhập không
  3) Bên tư vấn có đáng tin cậy như một người làm kinh doanh không.
 • Khi kế thừa doanh nghiệp, một doanh nghiệp đang băn khoăn giữa việc có nên chọn mua bán và sáp nhập hay nên chuyển thừa kế cho người thân trong gia đình. Xin hãy tư vấn. Doanh nghiệp chưa nhờ một công ty môi giới tư vấn mua bán và sáp nhập hoặc kế toán thuế thì có thể yêu cầu tư vấn được không?
  Với doanh nghiệp như thế này, trước hết xin hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi có nhiều thành tựu trong các lĩnh vực, không chỉ mua bán và sáp nhập, mà cả chuyển giao doanh nghiệp cho người thân, giao lại doanh nghiệp cho nhân viên, v.v… Vì vậy chúng tôi có thể tư vấn một cách khách quan bao gồm cả việc có nên tiến hành mua bán và sáp nhập hay không.
Thu gọn