Tư vấn ngành chăm sóc sức khỏe

Đặc điểm và trọng điểm trong ngành chăm sóc sức khỏe

Chúng tôi hỗ trợ toàn diện các bệnh viện và nhà kinh doanh hộ lý đang gặp phải những vấn đề quản lý khác nhau như lập chiến lược kinh doanh; cải tiến nghiệp vụ (từ phát triển nguồn nhân lực đến đánh giá/thiết kế hệ thống tiền lương và các vấn đề lao động v.v…)

Chúng tôi còn tư vấn cho những nhà quản lý đang có kế hoạch kinh doanh mới về chăm sóc sức khỏe hoặc tham gia vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, sản xuất, bán buôn, bán lẻ dược phẩm. 

Đưa các nhân viên chuyên nghiệp với những thành tích nổi bật đi khắp cả nước

Chúng tôi cử những nhân viên chuyên trách đến các cơ sở chính và cung cấp những dịch vụ tư vấn chuyên biệt cho từng khách hàng khắp cả nước. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp bởi những nhân viên có trình độ. 

Hỗ trợ từ xây dựng chiến lược đến thực hiện chiến lược

Bằng cách vận dụng kinh nghiệm tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp; chúng tôi không chỉ dừng lại ở các công việc nghiên cứu đơn thuần mà còn đưa tới sự hỗ trợ tận nơi.

Chúng tôi hỗ trợ nhân viên có trình độ, những người cung cấp dịch vụ y tế và chăm sóc dài hạn, đặt mục tiêu và khuyến khích họ từ góc nhìn thực tiễn; đồng thời chúng tôi cũng hỗ trợ việc thành lập những hoạt động cải tiến.

Cung cấp dịch vụ toàn diện đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau

Chúng tôi có thể phối hợp với các phòng ban chức năng chuyên biệt trong công ty và liên kết với các công ty, tập đoàn khác để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng như nhân sự lao động, CNTT và truyền thông (ICT), mua bán sáp nhập/thừa kế doanh nghiệp, tư vấn thuế, giáo dục đào tạo v.v… Ngoài ra, chúng tôi cũng có thể hợp tác với chuyên gia kế toán thuế của Bộ phận kinh doanh y tế thuộc Công ty kế toán thuế Yamada & Partners trong cùng tập đoàn.

Nội dung dịch vụ
Xây dựng chiến lược kinh doanh, hoạch định khái niệm cơ bản, hỗ trợ xây dựng và thực hiện kế hoạch cải tiến quản lý cho các bệnh viện và cơ sở điều dưỡng

- Đối với các bệnh viện và cơ sở điều dưỡng, những nơi mà chiến lược quản lý của họ cần được xem xét lại, chúng tôi sẽ đưa ra chiến lược, đồng thời đề xuất và đưa ra kế hoạch cải tiến quản lý dựa trên kế hoạch y tế khu vực, cung và cầu về y tế và điều dưỡng trong khu vực và triển vọng tương lai của họ.

- Chúng tôi hỗ trợ lên ý tưởng cơ bản và quảng bá khi di dời và xây lại bệnh viện. Trong trường hợp cần rà soát và tái cơ cấu bệnh viện, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra, mô phỏng nhiều mặt và đề xuất phương pháp phân bổ nguồn lực y tế phù hợp nhất

Xây dựng ý tưởng kinh doanh mới và nghiên cứu khả thi trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Chúng tôi hình thành khái niệm kinh doanh liên quan đến khởi động dự án mới, chẳng hạn như những đối tượng mới tham gia vào dự án điều dưỡng hay trung tâm kiểm tra sức khỏe, lên ý tưởng phát triển cộng đồng, tiến hành phỏng vấn riêng và khảo sát nhà kinh doanh bệnh viện, nhà cung cấp dịch vụ điều dưỡng và tiến hành cung cấp thông tin hữu ích cho việc nghiên cứu dịch vụ mới từ góc độ người sử dụng.
Tư vấn mua bán sáp nhập, hỗ trợ tích hợp sau sáp nhập (PMI)
Lựa chọn/đối sánh đối tác, hỗ trợ thủ tục hành chính, hỗ trợ tích hợp sau sáp nhập (PMI), tính toán giá trị doanh nghiệp (định giá) và gia tăng giá trị, lập đề án tái cơ cấu tổ chức
Lập kế hoạch tài chính
Tư vấn và lập kế hoạch, hỗ trợ giải trình cấp vốn, tái cấp vốn và hỗ trợ tài chính
Tư vấn kiểm soát nội bộ, tổ chức nhân sự

- Khảo sát thông qua bảng câu hỏi liên quan đến chế độ nhân sự, nâng cao nhận thức về sự cần thiết phải xem xét lại chế độ nhân sự.

- Thiết kế tổ chức theo chiến lược kinh doanh, xây dựng cũng như hỗ trợ đưa vào sử dụng và ổn định chế độ nhân sự (xếp loại, đánh giá, lương)

Thực hiện lập báo cáo điều tra, giáo dục đào tạo, hội thảo

- Lập báo cáo tìm hiểu sơ bộ nhà điều hành doanh nghiệp, sử dụng dữ liệu nội bộ và bên ngoài.

- Thực hiện đào tạo nâng cao trình độ dành cho cán bộ quản lý.

- Tổ chức hội thảo dành cho các doanh nghiệp và tổ chức tài chính.

Câu hỏi thường gặp

 • Khách hàng chủ yếu là đối tượng nào?
  Chúng tôi hỗ trợ không chỉ các tổ chức y tế (bệnh viện/phòng khám), nhà thuốc pha chế, cơ sở kinh doanh điều dưỡng/phúc lợi, mà còn cả các nhà cung cấp/doanh nghiệp tham gia kinh doanh y tế/điều dưỡng từ các ngành khác nhau, các cơ sở kinh doanh dịch vụ khám/phòng bệnh/liên quan đến sức khỏe, CCRC (Continuing Care Retirement Community) Nhật Bản
 • Khách hàng thường có quy mô như thế nào?
  Có nhiều quy mô khác nhau, và chúng tôi có kinh nghiệm hỗ trợ từ các tổ chức y tế từ phòng khám đến các bệnh viện trên 500 giường bệnh, từ các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ điều dưỡng có 1 cơ sở chăm sóc điều dưỡng cho đến các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ điều dưỡng triển khai rộng rãi trên diện rộng.
 • Những vấn đề khách hàng liên hệ chủ yếu là gì?
  Ngoài số vấn đề do các yếu tố bên ngoài như cải cách chế độ (chế độ thù lao y tế, luật y tế, hay suy giảm dân số,…), vấn đề mà khách hàng gặp phải ở việc xem xét lại quy mô kinh doanh, xem lại chức năng, nghiên cứu tiếp tục kinh doanh tự chủ, hoặc phối hợp, liên kết với các tổ chức y tế khác, nghiên cứu phương châm trong tương lai v.v…ngày càng tăng lên. Mặt khác, cũng có nhiều khách hàng gặp vấn đề về nhân sự và lao động, chẳng hạn như thiếu nguồn nhân lực và thay đổi phong cách làm việc.
 • Cho biết đặc trưng về tư vấn y tế của Yamada Consulting Group.
  Chúng tôi đã thiết lập một hệ thống có thể giải quyết các vấn đề về quản lý theo hình thức một cửa, tập trung vào các thành viên của bộ phận, với sự hợp tác của các thành viên trong bộ phận chăm sóc sức khỏe của đơn vị chuyên môn. Chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ tại chỗ và các dịch vụ tập trung vào hỗ trợ thực hiện.
 • Hãy cho biết quy trình từ lúc bắt đầu cho đến lúc có thể đưa vào sử dụng.
  ① Nhận yêu cầu
  ② Phỏng vấn
  ③ Đề xuất / Báo giá
  ④ Hợp đồng
  ⑤ Thường là bước Thực hiện tư vấn.
  Sẽ không có chi phí nào phát sinh cho đến bước ③ Đề xuất/Báo giá.
Xem tất cả
 • Cho biết khách hàng cần liên hệ về những vấn đề như thế nào.
  Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu có bất kỳ mối quan tâm nào, ngay cả khi mối quan tâm của khách hàng không cụ thể. Tại công ty của chúng tôi, trước tiên chúng tôi có thể suy đoán mô hình kinh doanh và sau đó hỗ trợ khách hàng bằng cách trực quan hóa các vấn đề quản lý. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cần thiết và tài liệu kiểm tra để cụ thể hóa chính sách, những việc cần làm trong thời gian tới.
 • Thời gian tư vấn kéo dài bao lâu?
  Tùy theo vấn đề hỗ trợ mà thời gian khác nhau, nhưng trong trường hợp tư vấn liên quan đến xây dựng kế hoạch kinh doanh và cải thiện doanh thu thì thường thời gian phân tích là 4 đến 5 tháng, sau đó tùy theo yêu cầu của khách hàng mà chúng tôi sẽ hỗ trợ thực hiện. Hợp đồng xem xét lại chế độ nhân sự và nghiên cứu ý tưởng trong tương lai cũng có lúc kéo dài quá 1 năm.
 • Cho biết cơ chế hỗ trợ.
  Bộ phận kinh doanh của chúng tôi có 20 chuyên viên tư vấn, trong đó có những người có trình độ y tá, dược sĩ và những người có kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ điều dưỡng lớn hay các tập đoàn bệnh viện. Hơn nữa, trong bộ phận chuyên môn về các chức năng riêng biệt như tổ chức nhân sự, kế thừa hay mua bán sáp nhập cũng có thành viên phụ trách về chăm sóc sức khỏe, và các thành viên này thường xuyên phối hợp với nhau trong từng dự án.
 • Hãy cho biết cơ chế thu phí
  Tùy theo yêu cầu và lịch trình của khách hàng chi phí sẽ khác nhau, vì thế chúng tôi không thể đưa ra một mức giá chung. Chúng tôi ước tính dựa trên dịch vụ được cung cấp trên thực tế. Vui long liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.
 • Hãy cho biết khu vực công ty muốn hướng tới
  Chúng tôi đang cung cấp dịch vụ trên khắp Nhật Bản. Bộ phận tư vấn liên quan đến chăm sóc sức khỏe được đặt tại trụ sở chính ở Tokyo và chi nhánh phía Tây Nhật Bản được đặt tại Osaka. Ngoài ra, chi nhánh Tohoku, Nagoya, Kyushu cũng có các thành viên chuyên trách. Chúng tôi hướng đến một hệ thống có thể cung cấp dịch vụ trên toàn quốc.
Thu gọn