Tư vấn bất động sản

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn toàn diện nhiều khía cạnh, bao gồm nghiên cứu và phân tích các tài sản thuộc sở hữu của khách hàng, môi giới bán và cho thuê bất động sản, quản lý cho thuê và đề xuất sử dụng bất động sản hiệu quả.

Nội dung Dịch vụ
 • Môi giới bất động sản
 • Sử dụng bất động sản hiệu quả
 • Lập kế hoạch và thực hiện các giải pháp thừa kế
 • Phân tích tài sản
 • Môi giới, quản lý cho thuê
 • Hỗ trợ thanh toán thuế thừa kế
 • Tư vấn bất động sản
 • Đại diện và chuẩn bị cho các đàm phán liên quan đến đất cho thuê
Thế mạnh của Yamada Consulting Group

Thực hiện tư vấn bất động sản trung lập và công bằng

Đưa ra các đề xuất thực sự phù hợp với quan điểm của khách hàng

Thông thường, các công ty bất động sản quyết định các sản phẩm cụ thể theo lĩnh vực thế mạnh của mình và có xu hướng các tổ chức bộ máy để phục vụ lĩnh vực đó. Do vậy, họ cho rằng họ không giỏi và cũng không muốn kinh doanh những sản phẩm ngoài thế mạnh của mình.

Sản phẩm của chúng tôi đơn thuần là “đề xuất và thực hiện phù hợp với nhu cầu của khách hàng”. Chúng tôi tin rằng chính vì chúng tôi không tự làm ra một sản phẩm cụ thể nào nên mới có thể đưa ra những đề xuất trung lập sát với quan điểm của khách hàng.

Tiến hành đề xuất trung lập sau khi xác minh nhiều mặt

Có rất nhiều khía cạnh cần xét đến khi đưa ra đề xuất phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Chỉ liên quan việc sử dụng đất thôi cũng có vô số nội dung cần xác minh, như về mục đích sử dụng đất hay cách thức xây công trình, thiết kế ra sao, hướng đến đối tượng nào v.v…

Chúng tôi sẽ xác minh từ nhiều góc độ khác nhau và nếu giải pháp tốt nhất là "không làm gì", chúng tôi sẽ đề xuất công khai điều đó. Đưa ra các đề xuất trung lập là một trong những lý do chính Yamada Consulting Group được khách hàng tin tưởng chọn lựa.

Cung cấp toàn diện nhiều giải pháp chuyên môn cao

Từ kinh nghiệm lâu năm đến những tư vấn mang tính chuyên môn cao

Để có những đề xuất mang tính linh hoạt và phù hợp theo nhu cầu của khách hàng, điều quan trọng là đề xuất đó phải có khả năng thực hiện cao. Cho đến nay, chúng tôi thường cung cấp các giải pháp cho các trường hợp mà các công ty khác không thể xử lý, như trong trường hợp liên quan đến các giải pháp thừa kế, và việc tích lũy các giải pháp đó cũng làm nên một trong những thế mạnh của chúng tôi. Với kho tàng các giải pháp và kinh nghiệm triển khai sát với quan điểm của khách, chúng tôi có thể đưa ra được những đề xuất mang tính chuyên môn cao.

Có thể hỗ trợ một cửa cả về thuế và pháp lý

Khi giao dịch bất động sản, việc xác minh về mặt thuế là không thể bỏ qua. Cho dù đề xuất tốt, nếu bỏ qua hiệu quả thuế cũng không có ý nghĩa gì. Ngoài ra, trong tư vấn bất động sản sẽ có nhiều giao dịch liên quan đến quyền, chẳng hạn như quyền sở hữu, quyền thuê đất, quyền thuê nhà, quyền về lối đi qua v.v…, do đó rất nhiều trường hợp cần xác minh có xảy ra vấn đề về pháp lý hay không.

Nhìn chung, khách hang sẽ phải tự tìm kế toán thuế hoặc luật sư cho mình, và việc này mất khá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Nếu phát hiện vấn đề về mặt thuế hay pháp lý sau khi được tư vấn bất động sản, thì khách hàng lại phải xin tư vấn từ đầu, vì vậy tốn rất nhiều thời gian.

Yamada Consulting Group của chúng tôi luôn có sẵn kế toán thuế và luật sư, do vậy khách hàng có thể kiểm tra lại các vấn đề trước khi được tư vấn. Chúng tôi có thể đưa ra những đề xuất chất lượng cao mà không làm lãng phí công sức và thời gian của khách hàng.

Dịch vụ quản lý hiệu quả giúp nâng cao giá trị tài sản

Chúng tôi không chỉ là người “giữ tài sản quan trọng” của khách hàng

Nhìn chung, các doanh nghiệp quản lý cho thuê bất động sản thường chỉ nhận trách nhiệm quản lý mà ít nghĩ tới những giải pháp hay đề xuất như giảm chi phí cho thuê, chi tiền cho việc cải tạo. Để câu chuyện về hợp đồng và vi phạm hợp đồng sang 1 bên, trong trường hợp này chưa chắc nguyện vọng của khách hàng đã được đáp ứng.

Ngoài dịch vụ quản lý chung thì chúng tôi cũng thường xuyên tìm giải pháp để có thể tăng giá thị trường của tài sản, đôi khi chúng tôi cũng đưa ra đề xuất và cung cấp thông tin về sự biến động của thị trường bất động sản.

Trở thành người tư vấn thân cận nhất

Khi đã tiếp nhận công việc quản lý, cơ hội gặp gỡ trao đổi với khách hàng tăng lên. Thông qua nhiều lần trao đổi như vậy, chúng tôi có tìm hiểu mối quan tâm và mong muốn của khách , mang những trọng trách quan trọng nhất. Do đó, cùng với sự hòa hợp trong tính cách, việc cung cấp thông tin có giá trị trong những lần trao đổi gặp mặt cũng là yếu tố vô cùng quan trọng.

Các nhân viên bộ phận quản lý của Yamada Consulting Group luôn cố gắng tiếp thu kiến ​​thức hàng ngày để trở thành nhà tư vấn bất động sản thân cận nhất với khách hàng của chúng tôi.

Quy trình tư vấn bất động sản
Tư vấn bán, mua bán và sáp nhập bất động sản

Chúng tôi sử dụng bí quyết được tích lũy thông qua thành quả đã đạt được của mình để điều chỉnh các bên liên quan, sao cho các giao dịch được thực hiện suôn sẻ. Người ta thường nói không có hai bất động sản nào giống nhau, do vậy chúng tôi không chỉ tập trung vào các đặc điểm của bất động sản, mà còn thực hiện xác minh nhiều mặt bao gồm tình hình cá nhân của khách hàng và dự báo về điều kiện thị trường trong tương lai. Nếu cần thiết, chúng tôi sẽ làm việc với các chuyên gia khác để đưa ra đề xuất toàn diện theo quan điểm của khách hàng và đôi khi nhằm mục đích đằng sau việc bán hàng, để tối đa hóa lợi ích của khách hàng.

 • Kiểm tra, khảo sát bất động sản
  - Điều tra tại chỗ (kiểm tra tình trạng đất/tòa nhà, kiểm tra môi trường lân cận).
  - Kiểm tra các vấn đề liên quan tới quyền thông qua tiếp xúc với Sở tư pháp.
  - Kiểm tra các hạn chế về luật công.
 • Điều tra giá bất động sản
  - Điều tra thị trường (điều tra thương vụ bán ra, thương vụ thành công).
  - Điều tra đặc điểm của khu vực.
  - Đưa ra các vấn đề của bất động sản hiện tại, nghiên cứu giải pháp.
  - Làm báo cáo điều tra.
 • Hoạt động bán và lựa chọn đối tác
  - Họp bàn kế hoạch bán, phương châm hoạt động bán v.v…
  - Ký hợp đồng liên quan đến hoạt động bán (ký hợp đồng môi giới hoặc tư vấn).
  - Tìm kiếm, tuyển chọn đối tác.
  - Báo cáo tình hình hoạt động bán, xem lại mục tiêu bán nếu cần.
  - Thu hẹp đối tác và đàm phán điều kiện.
 • Hỗ trợ thực hiện từ khi ký hợp đồng đến khi bàn giao
  - Họp bàn kế hoạch từ ký hợp đồng đến khi bàn giao và quản lý tiến độ.
  - Lập hồ sơ, hợp đồng mua bán.
  - Làm chứng cho việc ký hợp đồng mua bán.
  - Dịch vụ hỗ trợ phục vụ bàn giao.
  - Làm chứng cho việc bàn giao và nhận lại số dư.
Tư vấn sử dụng hiệu quả

Khi bàn tới mục đích sử dụng bất động sản, các công ty khác thường đưa ra những lời khuyên gần với sản phẩm của họ nhất, ví dụ như công ty xây dựng sẽ gợi ý về các tòa nhà, công ty quản lý bãi đỗ xe sẽ gợi ý về bãi đỗ xe tính theo giờ. Khác với những công ty đó, sản phẩm của công ty chúng tôi chỉ là “đề xuất và thực hiện phù hợp với nhu cầu của khách hàng”. Chính vì không có sản phẩm nào “muốn bán” nên chúng tôi có thể đứng trên lập trường của khách hàng, và trong trường hợp thấy rằng “không làm gì là tốt nhất” và nên giữ nguyên như hiện tại thì chúng tôi cũng sẽ đưa ra đề xuất thẳng thắn như vậy.

 • Xác minh tính hiệu quả
  - Điều tra bất động sản,
  - Phân loại bất động sản (xếp thứ tự sử dụng có hiệu quả),
  - Lựa chọn khu đất sử dụng phù hợp với mục đích,
  - Xác minh hình thức kinh doanh (xây dựng và cho thuê, …) và mục đích sử dụng (cửa hàng, nhà ở, tòa nhà, …) của các khu vực,
  - Xác minh tính hiệu quả của mục đích sử dụng,
 • Đề xuất sử dụng bất động sản có hiệu quả
  - Đề án cho thuê.
  - Trường hợp xây tòa nhà, thì lập quy hoạch kiến trúc.
  - Dự toán chi phí.
  - Lập kế hoạch ngân sách và kế hoạch thu nhập ước tính.
  - Lập kế hoạch thu chi kinh doanh.
 • Hỗ trợ sử dụng bất động sản có hiệu quả
  - Lựa chọn khách thuê (bên hòa giải) và đàm phán điều kiện
  - Kiểm tra nội dung Hợp đồng cho thuê có đặt phòng, theo sát quá trình ký kết hợp đồng hai bên
  - Chuẩn bị khảo sát đo đạc, tháo dỡ công trình hiện có, đăng ký xóa bỏ công trình v.v…
  - Lựa chọn công ty xây dựng và đơn vị thiết kế (xác minh giá, tiến hành đấu thầu v.v…), theo sát quá trình ký kết hợp đồng với bên thiết kế và hợp đồng thầu phụ
  - Quản lý tiến độ tổng thể của dự án và quản lý khách thuê sau khi hoàn thành công trình
Tư vấn giải pháp phân chia tài sản, bao gồm cả giải pháp phân chia bằng hiện vật

Ngoài việc nộp thuế thừa kế thành công, chúng tôi sẽ cùng với kế toán thuế phụ trách xây dựng và thực hiện kế hoạch nộp thuế trên quan điểm mong muốn để lại tài sản quý giá cho thế hệ sau. Việc nắm rõ cả giá trị vốn hóa thị trường và giá trị chịu thuế thừa kế sẽ giúp lựa chọn được phương thức nộp thuế phù hợp nhất, chẳng hạn như "Nếu giá trị vốn hóa thị trường cao thì bán" hoặc "Nếu giá trị chịu thuế thừa kế cao thì nộp thuế bằng hiện vật". Ngoài ra, việc xác minh toàn bộ tài sản bất động sản cũng giúp khách hàng nắm được chính xác về tầm quan trọng của tài sản.

 • Phân tích, nắm bắt hiện trạng dựa trên dữ liệu
  - Xác định bất động sản và mục đích sử dụng
  - Điều tra tại chỗ, tiếp xúc với Ủy ban nhân dân, Phòng tư pháp
  - Điều tra, tính toán đánh giá giá thị trường
  - Phân tích
 • Làm việc với phụ trách kế toán thuế để lập kế hoạch nộp thuế
  - Chia sẻ kết quả phân tích với phụ trách kế toán thuế
  - "Chuyên gia thuế" và "chuyên gia bất động sản" thảo luận và đưa ra phương án nộp thuế tối ưu cho khách hàng
 • Đề xuất, họp với khách hàng
  - Trình bày kết quả phân tích
  - Trình bày kế hoạch nộp thuế
  - Thăm dò ý kiến khách hàng
 • Chỉnh sửa, thống nhất kế hoạch nộp thuế
  - Lập lại kế hoạch nộp thuế, trong đó có phản ánh nội dung cuộc họp
  - Họp lại sau khi lập lại kế hoạch
  - Tập trung cho kế hoạch cho đến khi khách hàng hài lòng
  - Thống nhất
 • Thực hiện kế hoạch nộp thuế
  - Thực hiện kế hoạch với nội dung đã thống nhất
  - (Trường hợp nộp thuế bằng tài sản) Hỗ trợ từ khi chuẩn bị đến khi nộp
  - (Trường hợp bán) Hỗ trợ từ bước đàm phán với người mua đến khi ký hợp đồng (nhận được tiền đặt cọc) và từ lúc ký hợp đồng đến khi bàn giao (nhận được số tiền còn lại)
Quản lý bất động sản cho thuê

Thông qua các hoạt động quản lý bất động sản cho thuê, chúng tôi cung cấp dịch vụ 1 cửa tư vấn toàn diện cho các mối quan tâm và lo lắng của khách hàng liên quan đến toàn bộ tài sản bất động sản của họ. Chúng tôi hỗ trợ việc quản lý cho thuê của khách hàng bằng các dịch vụ có giá trị gia tăng cao như tăng lợi nhuận bằng các giải pháp cải thiện tình hình phòng trống, điều chỉnh lại chi phí bảo trì, hỗ trợ điều chỉnh và lập kế hoạch cải tạo, đề xuất làm mới ...

 • Tiếp nhận tư vấn quản lý bất động sản cho thuê
  - Nắm bắt chung về tài sản
  - Xác nhận mối quan hệ về quyền lợi và chủ sở hữu thông qua bản sao giấy tờ
  - Yêu cầu công khai thông tin về đất và công trình
 • Kiểm tra, khảo sát bất động sản mục tiêu
  - Điều tra tại chỗ (kiểm tra tình trạng đất/tòa nhà, kiểm tra môi trường lân cận)
  - Khảo sát hiện trạng trang thiết bị công trình, nghiên cứu cải tạo, có cần làm mới hay không
  - Xác minh độ hợp lý của giá cho thuê trên thị trường
 • Nhận ủy thác quản lý bất động sản cho thuê
  - Điều chỉnh các điều kiện ủy thác quản lý
  - Quyết định phí quản lý
  - Quyết định thời gian bắt đầu quản lý
 • Vận hành quản lý bất động sản cho thuê
  - Quản lý hợp đồng cho thuê
  - Kiểm tra việc đóng phí cho thuê
  - Quản lý việc gửi tiền cho chủ sở hữu
  - Quản lý việc nhận và trả phòng, đặt cọc
  - Thủ tục ra hạn thuê
 • Xem xét về tính hiệu quả trong tương lai
  - Xây dựng mối quan hệ tin cậy với chủ sở hữu thông qua các công việc quản lý thường nhật
  - Hỗ trợ tư vấn khi xem xét bán tài sản do tòa nhà xuống cấp, giá thuê giảm ...
Tư vấn mua bất động sản

Trước hết chúng tôi sẽ xác nhận và thống nhất mục đích mua (đầu tư) bất động sản, sau đó đánh giá toàn diện tình hình của khách hàng bao gồm tài sản và tổ chức thành viên gia đình, v.v… để hỗ trợ mua bất động sản phù hợp. Vì không có bất kỳ lợi ích cá nhân với tài sản cụ thể nào nên chúng tôi có thể đưa ra các đề xuất dựa trên quan điểm của khách hàng theo đúng nghĩa dựa trên các thông số kỹ thuật của bất động sản, các vấn đề xoay quanh bất động sản đó và những dự báo trong tương lai.

 • Tìm hiểu mong muốn của khách hàng
  - Tìm hiểu mục đích đầu tư bất động sản
  - Tìm hiểu khu vực, loại bất động sản, tuổi bất động sản, ngân sách, v.v…
  - Đánh giá kế hoạch tài chính
 • Thu thập tài sản, cung cấp thông tin về tài sản
  - Thu thập thông tin về tài sản thông qua mạng lưới riêng biệt của Tập đoàn
  - Thu thập thông tin về tài sản thông qua mạng lưới những bên cùng ngành
  - Phân tích đầu tư tài sản (đánh giá toàn diện về giá cả, vị trí, tổng quan khu đất, tổng quan tòa nhà, khả năng sinh lời, v.v…)
  - Giới thiệu tài sản
 • Tham quan nội thất tòa nhà
  - Đánh gia tình trạng quản lý (lối ra vào, nơi đổ rác, hành lang chung, bãi đỗ xe)
  - Đánh giá tình trạng thuê nhà (trường hợp sử dụng nhà ở để làm cửa hàng)
  - Đánh giá tính hợp pháp (cơi nới, lấn chiếm)
  - Đánh giá môi trường lân cận xung quanh
 • Đăng ký mua, ký hợp đồng, thanh toán
  - Đàm phán các điều khoản giao dịch
  - Khảo sát để soạn thảo "Thuyết minh các vấn đề quan trọng" (làm việc với Ủy ban Nhân dân, khảo sát thực tế, tìm hiểu mối quan hệ quyền lợi v.v…)
  - Lập “Hợp đồng mua bán”
  - Ký hợp đồng
  - Thanh toán (thanh toán phần còn lại, các loại phí, đăng ký, bàn giao hồ sơ các loại và chìa khóa)

Câu hỏi thường gặp về Tư vấn bất động sản

 • Công ty có mảng tư vấn bất động sản, vậy thế mạnh của công ty khác với của các công ty bất động sản thế nào?
  Các công ty bất động sản nói chung đều có mảng chủ lực, chẳng hạn nếu là công ty phân phối thì sẽ là “mua bán”, công ty xây dựng nhà thì sẽ là “xây dựng”, vì vậy dịch vụ chủ yếu của họ sẽ là “bán sản phẩm”. Đề xuất của họ cũng vì thế mà cũng sẽ đi theo 1 định hướng nhất định mà họ vẫn làm. So với họ, công ty chúng tôi không có sản phẩm nào cụ thể nào. Do đó, chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ và đề xuất hoàn toàn theo lập trường của khách hàng.
 • Những khách hàng như thế nào thì nên sử dụng dịch vụ tư vấn bất động sản?
  Những khách hàng thường sử dụng dịch vụ của chúng tôi là những khách hàng muốn nhiều hơn một giải pháp đơn giản như là "chỉ bán" hoặc "chỉ xây dựng", là như chủ nhà có phần lớn tài sản là bất động sản, những người đang tìm kiếm bất động sản sinh lời để giải quyết những vấn đề liên quan đến thừa kế, những người chủ lo lắng về sự xuống cấp của các tòa nhà đang sở hữu, hay những nhà kinh doanh muốn tận dụng tốt bất động sản đang để không làm nguồn thu nhập.
 • Xin cho biết quy trình từ đầu đến khi ký hợp đồng tư vấn.
  Trước hết chúng tôi sẽ gặp gỡ trao đổi với khách hàng để tìm ra và tổng hợp các vấn đề liên quan. Dựa vào đó chính tôi sẽ tìm hiểu về những mảng có thể hỗ trợ, lên danh sách và đề xuất các hạng mục tư vấn. Sau khi khách hàng chấp thuận nội dung và chi phí tư vấn thì sẽ ký hợp đồng tư vấn.
 • Thông thường hợp đồng tư vấn kéo dài bao lâu?
  Thời hạn hợp đồng khác nhau tùy theo vấn đề mà khách hàng gặp phải. Nếu là môi giới mua bán thì tùy tình hình mà cũng có thể hoàn thành trong khoảng 1 tháng, nếu là tư vấn nộp thuế bằng tài sản thì cũng có những dự án kéo dài 3 năm. Trường hợp khách hàng yêu cầu chúng tôi cố vấn về bất động sản, thì có thể còn cung cấp dịch vụ dài hạn hơn nữa. Ngoài ra có nhiều hợp đồng tư vấn khác, chi phí sẽ được quyết định trên cơ sở thảo luận theo từng thương vụ.
 • Cách tính phí tư vấn thế nào? (chi phí khi tư vấn tại Nhật Bản)
  Với tư vấn môi giới mua bán hoặc nộp thuế bằng tài sản (đất không được cho thuê): thường là 3% giá trị hợp đồng hoặc giá trị tính thuế tài sản thừa kế + 60,000 yên (chưa bao gồm thuế) Với tư vấn nộp thuế bằng tài sản (đất có quyền cho thuê): thường là 5% giá trị tính thuế bằng tài sản thừa kế (chưa bao gồm thuế)
 • Có dịch vụ tư vấn này tại các tỉnh thành không?
  Điều này tùy thuộc vào loại hình công việc, vì vậy trước hết khách hàng vui lòng vào phần Liên hệ, điền các thông tin cần thiết và gửi cho chúng tôi. Sau đó người phụ trách của chúng tôi sẽ liên hệ lại.