Phát biểu tại Sự kiện Chào xuân 2023 của Cộng đồng M&A Việt Nam

PHÁT BIỂU TẠI SỰ KIỆN CHÀO XUÂN 2023 CỦA CỘNG ĐỒNG M&A VIỆT NAM

Ngày 7 tháng 1 năm 2023 tại Hà Nội, M&A Vietnam Group đã tổ chức sự kiện Chào xuân 2023. Tại sự kiện, cộng đồng M&A Vietnam đã khởi động hàng loạt các hoạt động đầy hứng khởi để đón đầu một chu kỳ kinh tế mới. Nổi bật là sự kiện ra mắt Hội đồng cố vấn, Ban điều hành, Ban kết nối và xúc tiến đầu tư, Ban vận động thành lập Hiệp hội M&A Việt Nam.

Cũng tại sự kiện, ông Eiji Asano cho biết: “Hàng tỷ USD từ các đối tác nước ngoài đang sẵn sàng đổ vào Việt Nam thông qua kênh mua bán sáp nhập đặc biệt là doanh nghiệp Nhật Bản. Hình thức các doanh nghiệp Nhật ưa thích không phải là giao dịch về tài sản mà là mua cổ phần để tiếp tục điều hành. Lĩnh vực được quan tâm có thể kể đến như: Logistic, bất động sản, năng lượng, hạ tầng...”.

Đại dịch Covid-19 cùng những diễn biến bất ổn của nền kinh tế toàn cầu đã, đang và sẽ tiếp tục có những tác động mạnh mẽ đến nhiều doanh nghiệp, khiến trật tự trong từng lĩnh vực phải tái cấu trúc, sắp xếp lại theo một trật tự mới, thích ứng với thời cuộc. Đây chính là cơ hội cho các thương vụ M&A diễn ra sôi động hơn, xu hướng doanh nghiệp cộng sinh để tiếp tục phát triển trở nên phổ biến và nở rộ. Theo dự báo, hoạt động M&A sẽ bùng nổ trong giai đoạn 2023-2025 và sự ra đời của Hiệp hội M&A Việt Nam chính là xu hướng tất yếu, góp phần thúc đẩy thị trường M&A Việt Nam phát triển bền vững cả về tổng giá trị giao dịch và quy mô giao dịch bình quân, hướng tới ngôi vị top đầu những điểm đến M&A hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á.

Dưới đây là một số hình ảnh tại sự kiện.