Ông Eiji Asano – Tổng Giám đốc Yamada Consulting & Spire Việt Nam – chia sẻ về nghề tư vấn tại trường Đại học Ngoại thương Hà Nội

Nhận được lời mời từ Trường, vào ngày 7 tháng 9 năm 2019, ông Eiji Asano - Tổng Giám đốc Yamada Consulting & Spire Việt Nam đã đến trường Đại học Ngoại thương Hà Nội để thực hiện bài chia sẻ về chủ đề “Công việc của chuyên viên tư vấn đầu tư” – một lĩnh vực với nhiều triển vọng phát triển trong bối cảnh hội nhập quốc tế như hiện nay. 

 

Hình ảnh trong buổi thỉnh giảng ngày 7/9/2019 tại khoa tiếng Nhật, trường Đại học Ngoại thương Hà Nội

 

Ông đã nhắn nhủ với các bạn trẻ rằng, một trong những tố chất để thành công trong lĩnh vực tư vấn, chính là khả năng đánh giá và chọn lọc nguồn thông tin. Trong giai đoạn “nhiễu loạn” thông tin như hiện nay, việc chắt lọc được thông tin chuẩn xác và có giá trị cho khách hàng không chỉ giúp các bạn trẻ thành công trong nghề tư vấn mà cả các ngành nghề, lĩnh vực khác trong cuộc sống.  

Được hỏi về cảm nghĩ sau buổi chia sẻ, có nhiều bạn trẻ thể hiện sự hứng thú với nghề tư vấn và có ý định thử sức mình với nghề này sau khi ra trường.

Buổi chia sẻ diễn ra sôi nổi, lý thú với sự tham gia của 50 sinh viên khoa tiếng Nhật, nội dung bài giảng được kết hợp xen kẽ giữa những kiến thức lý thuyết và kinh nghiệm thực tiễn đúc kết bởi ông Eiji Asano – một người đã có hơn 20 năm kinh nghiệm tư vấn về thị trường Việt Nam.

 

Các tin bài khác

Ông Eiji Asano – Tổng Giám đốc Yamada Consulting & Spire Việt Nam – chia sẻ về nghề tư vấn tại trường Đại học Ngoại thương Hà NộiRating: 8 out of 10803.