Hội thảo quan hệ Mỹ-Trung

Hội thảo tại Hà Nội của Yamada Consulting Group
Chìa khóa để đầu tư thành công vào Việt Nam cho các doanh nghiệp Nhật Bản

22/11/2019

Yamada Consulting Group – một tập đoàn của Nhật Bản chuyên tư vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật về thuế, kế toán và đầu tư ra nước ngoài  đã tổ chức hội thảo tại Hà Nội vào ngày 22 tháng 11 vừa qua, về việc lập chiến lược kinh doanh cho các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam.

Tổng Giám đốc Yamada Consulting & Spire Việt Nam, đã phân tích các lợi thế mà kinh tế Việt Nam có được từ chiến tranh thương mại Mỹ-Trung, chẳng hạn như sản lượng hàng xuất khẩu sang Mỹ tăng lên, hay việc Việt Nam dần trở thành cứ điểm sản xuất thay cho Trung Quốc. Mặt khác, ông cũng đề cập về những khó khăn hiện tại như giá thuê đất tại các khu công nghiệp tăng cao, thiếu hụt nguồn lao động v.v… Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh rằng chìa khóa để đầu tư ra nước ngoài thành công chính là xây dựng chiến lược kinh doanh với việc tìm được đối tác kinh doanh phù hợp, đảm bảo nguồn cung ứng nguyên vật liệu v.v…

Ông đã chỉ ra “Năm 2014 đánh dấu đỉnh điểm của suy giảm lực lượng lao động tại Bắc Trung Bộ - nơi có mức lương tối thiểu vùng thấp”, nguyên nhân của sự suy giảm này là do dịch chuyển dân số ra các thành phố lớn như Hà Nội, hoặc đi lao động tại nước ngoài.

Đối với các doanh nghiệp Nhật Bản, việc thúc đẩy sự đầu tư sang Việt Nam phải dựa trên cơ sở đã có một kế hoạch kinh doanh cụ thể, bao gồm lựa chọn địa điểm mở chi nhánh, nguồn cung ứng máy móc nguyên vật liệu, đối tác kinh doanh tại địa phương v.v… chứ không nên chỉ dừng lại ở việc đánh giá một cách mơ hồ về tiềm năng đầu tư vào Việt Nam như trước đây – ông nhận định.

Cũng tại hội thảo, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp về mặt thuế, kế toán, Tổng Giám đốc Yamada & Partners Việt Nam đã trình bày những thông tin mới nhất về điểm sửa đổi trong Luật Thuế và đề xuất cải cách Thuế trong tương lai.

Yamada Consulting Group lần lượt mở Yamada & Partners Việt Nam– đơn vị chuyên tư vấn về thuế tại Hà Nội năm 2014, và Yamada Consulting & Spire Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2018. Yamada Consulting Group cũng đã thành lập chi nhánh Hà Nội vào tháng 6 năm 2019, nhằm mở rộng phạm vi hỗ trợ triển khai kinh doanh của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

 

1 số hình ảnh trong Hội thảo ngày 22 tháng 11 tại Hà Nội

Ông Shogo Maeda - Giám đốc Yamada & Partners Việt Nam, nói về những thông tin mới nhất về các điểm sửa đổi trong luật quản lý thuế và đề xuất cải cách thuế trong tương lai

 

 

Các tin bài khác

Hội thảo quan hệ Mỹ-TrungRating: 8 out of 101015.