Buổi làm việc thân mật giữa Ban giám đốc Yamada Consulting Group và Cục trưởng Cục đầu tư nước ngoài - Bộ Kế hoạch đầu tư

Ngày 22/11/2019, Tổng giám đốc Yamada Consulting Group cùng các thành viên của Hội đồng quản trị đã có một buổi làm việc thân mật với Ông Đỗ Nhất Hoàng - Cục trưởng Cục đầu tư nước ngoài - Bộ Kế hoạch đầu tư.

Nội dung cuộc họp xoay quanh vấn đề làm sao để tạo ra môi trường đầu tư hấp dẫn và lý tưởng cho các nhà đầu tư Nhật Bản, giữa một bên là Đơn vị xây dựng chính sách quốc gia với một bên là Đại diện cho doanh nghiệp Nhật Bản.

Ông Keisaku Masuda– Tổng Giám đốc Yamada Consulting Group có nêu lên một số vấn đề về tình hình đầu tư, xu hướng và làn sóng dịch chuyển đầu tư vào Việt Nam từ các Doanh nghiệp Nhật Bản. Ông đánh giá rằng Việt Nam đang trở thành một điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư do hành lang pháp lý rõ ràng, người dân thân thiện, sự hỗ trợ về mặt hành chính cũng càng ngày càng hoàn thiện hơn. Tuy nhiên để có thể chào đón nhiều nhà đầu tư hơn nữa, ông Masuda bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam có thể ban hành thêm nhiều chính sách hỗ trợ Doanh nghiệp và người lao động Nhật Bản hơn nữa, cũng như đề xuất mở rộng thêm một số ngành nghề nhà đầu tư nước ngoài có thể tham gia vào thị trường Việt Nam.

Ông Đỗ Nhất Hoàng – Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài Bộ Kế hoạch Đầu tư bày tỏ sự vui mừng khi ngày càng có nhiều Doanh nghiệp Nhật Bản có mong muốn đầu tư vào Việt Nam. Những năm gần đây, Bộ Kế hoạch Đầu tư Việt Nam đã và đang lên kế hoạch tham gia nhiều Hội thảo xúc tiến đầu tư tại các nước, trong đó có Nhật Bản, cũng như tổ chức các Hội thảo thu hút đầu tư vào Việt Nam. Cùng với việc giới thiệu tới thế giới về môi trường đầu tư rộng mở đa ngành nghề, Bộ Kế hoạch đầu tư cũng phát hành nhiều ấn phẩm với các thứ tiếng khác nhau để giúp nhà đầu tư các nước hiểu biết hơn về thị trường Việt Nam. Ông mong muốn rằng, sự kết hợp giữa Nhà làm chính sách với Đơn vị tư vấn đầu tư sẽ giúp mở rộng thêm cánh cửa đón chào thêm nhiều Doanh nghiệp Nhật Bản nữa đến với Việt Nam.

Các tin bài khác

Buổi làm việc thân mật giữa Ban giám đốc Yamada Consulting Group và Cục trưởng Cục đầu tư nước ngoài - Bộ Kế hoạch đầu tưRating: 8 out of 101008.