Dịch vụ Nghiên cứu thị trường

Chúng tôi cung cấp dịch vụ nghiên cứu thị trường dưới góc độ tư vấn chiến lược đầu tư và khai thác thị trường mới.

Trước khi xâm nhập thị trường tại một khu vực/quốc gia mới, các nhà đầu tư thường quan tâm đến tỷ lệ tăng trưởng kinh tế vùng, các yếu tố chính trị, văn hóa, tâm lý và xu hướng người tiêu dùng cho từng sản phẩm cụ thể. Không những thế, họ cũng muốn tìm hiểu về các đối thủ cùng ngành, điểm mạnh, điểm yếu và phân khúc khách hàng cho từng dòng sản phẩm tương tự với sản phẩm của doanh nghiệp mình. Để đưa ra được bản báo cáo cuối cùng, chúng tôi thường tổ chức tìm kiếm số liệu thông qua các nguồn tin cậy, phỏng vấn đối thủ trong ngành, xin ý kiến chuyên gia và khảo sát xu hướng người tiêu dùng. Sau khi có các số liệu trên, chúng tôi tiến hành phân tích về khả năng tăng trưởng ngành, khả năng tăng trưởng doanh thu về dòng sản phẩm tương tự, và cuối cùng là đưa ra đánh giá về mức độ chấp nhận của người tiêu dùng đối với sản phẩm mới mà khách hàng có ý định đưa vào thị trường.

Tuy nhiên, để có thể tham gia vào thị trường nước ngoài, ngoài những yếu tố mang tính chất Kinh doanh, các nhà đầu tư cũng quan tâm đến vấn đề Luật pháp và những điều kiện gia nhập thị trường đối với Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Khác với các Doanh nghiệp đơn thuần chỉ tiến hành dịch vụ nghiên cứu thị trường, Chúng tôi, dưới góc độ tư vấn đầu tư nước ngoài, sẽ rà soát lại tất cả những rủi ro về yếu tố Kinh doanh và Luật pháp để đưa ra cho khách hàng giải pháp tốt nhất nhằm tránh được những rủi ro nêu trên. Ngoài ra, dựa trên nhu cầu của từng khách hàng muốn phát triển kinh doanh độc lập thông qua thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài hay hợp tác cùng khai thác kinh doanh với đối tác sở tại cùng ngành, chúng tôi cũng sẽ phân tích những lợi và hại điểm của từng phương thức giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan để tìm cho mình phương án có lợi và phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, với thế mạnh am hiểu thị trường Nhật Bản, chúng tôi cũng hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam khi có ý định đầu tư ngược lại vào thị trường Nhật Bản. Do đó, chúng tôi tự hào rằng, dịch vụ Điều tra thị trường của YCG là dịch vụ mang tính tổng hợp, khó có thể tìm thấy ở một công ty luật hay công ty dịch vụ thông thường.